Kích thước sân tennis tiêu chuẩn quốc tế

Theo Nhatminh sport Tennis là môn thể thao đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu giải trí rèn luyện sức khỏe, là nơi gặp gỡ bạn bè, đối tác, tụ họp gia đình,…

Hiện nay, tại Việt Nam nhu cầu xây dựng sân tennis ngày càng cao, vấn đề xây dựng một sân tennis hoàn thiện đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, màu sắc đẹp, giá thành hợp lý là điều mà chúng ta quan tâm. Là một Công ty chuyên xây dựng các sân tennis và các sân chơi thể thao hơn 20 năm, chúng tôi sẽ chia sẽ một số điều kiện cần thiết khi thi công mới một sân chơi tennis mà chúng ta nên quan tâm.

1. Các kích thước xây dựng sân tennis (01 sân):

Lớn hơn  NOVASPORT  tiêu chuẩn: dài 40m * rộng 20.m
Chuẩn ITF (Liên Đoàn Quần Vợt Thế Giới): 36.6m x 18.3m
Tiêu chuẩn tối thiểu: 34.75m x 17.07m
Gia đình: 33.53m x 16.46m.

Kích thước sân tennis
Kích thước sân tennis
2. Độ dốc mặt sân tennis:
 
Độ dốc mặt sân được tính theo tiêu chuẩn quy đinh của ITF (liên đoàn quần vợt thế giới)
Độ giốc của măt sân được tính theo chiều ngang của sân  i=0,83%.

3. Sơn mặt sân tennis:
Chúng ta có sơn sân tennis theo nhiều màu sắc ưa thích với Sơn DecoTurf và Plexipave đều được sản xuất tại Mỹ. Sơn DecoTurf thể USA là sơn tốt nhất cho giải US OPEN hàng năm kể từ năm 1978. Sơn Plexipave USA được sơn cho giải Úc mở rộng. Tại Việt Nam xây dựng sân tennis đất cứng với 6 lớp sơn là kinh tế và phổ biến nhất.
4. Độ phẳng của mặt sân:
Mặt sân không có vũng đọng  nước quá 1,5mm.
Chúng ta có thể kiểm tra mặt sân bằng cách tưới nước lên mặt sân, sau 40 phút hoặc 50 phút thì chúng ta có thể kiểm tra mặt sân có đạt tiêu chuẩn hay không.
Hệ thống bóng đèn chiếu sáng cho sân tennis tối thiểu  là sáu bóng 1000w  cho một sân để ánh sáng phủ đều sân và bạn muốn có được độ sáng tốt nhất ta nên làm tám bóng đèn 1000w cho một sân.
Để có thể đạt được tiêu chuẩn tốt nhất cho sân tennis đòi hỏi đội ngũ nhân viên nhà thầu phải có kỹ thuật cao, chuyên nghiệp,…  nên việc lựa chọn nhà thầu thi công là rất quan trọng.
Chúng tôi với kinh nghiệm và kỹ thuật hơn 30 năm trong ngày xây dựng sân tennis rất hân hạnh được phục.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *