Tennis là một môn thể thao ngày càng phổ biến. Việc chăm sóc, cải tạo bề mặt sân cần được chú ý và thực hiện liên tục. Tuy nhiên, dù được chăm sóc kỹ đến mấy thì tùy vào mức độ sử dụng, sau một vài năm, trên bề mặt sân vẫn sẽ có những vấn đề phải cải tạo. Do vậy, việc nâng cấp, sửa chữa sân định kỳ là điều tối quan trọng.

Những vấn đề thường gặp nhất trên mặt sân tennis là xuất hiện các vết nứt, lớp sơn bị bong hay có rong rêu bám trên bề mặt… Những dấu hiệu này tuy không đáng kể, nhưng nếu để lâu sẽ khiến cho sân ngày càng xuống cấp, không đáp ứng được độ nảy cần thiết khi chơi bóng, đôi khi lớp rêu bám còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Bởi thế, cách tốt nhất để bảo quản sân chính là cải tạo ngay từ khi có dấu hiệu hư hỏng.

Sau khi kiểm tra sân và phân tích mức độ xuống cấp, việc sửa chữa được tiến hành theo từng công đoạn:

Đối với các mặt sân ít hư hỏng, vết nứt nhẹ, lớp sơn bong chưa nhiều, bề mặt sân có dấu hiệu phai màu, vũng đọng ít,… thì xử lý các vấn đề này trước, kiểm soát rong rêu, tạo chất kết dính, sau đó sơn bề mặt.

 

Đối với những sân đã hư hỏng nặng, có nhiều vết nứt, sân sụt lún và nhiều vũng đọng, các đường kẻ line phân định không rõ ràng… thì phải xử lý từng vị trí hư hỏng, đặc biệt là những vị trí sụt lún, công đoạn cuối cùng là sơn bề mặt.

  Bề mặt sân trước khi xử lý vết nứt
Bề mặt sân trước khi xử lý vết nứt
 Bề mặt sân sau khi xử lý vết nứt
Bề mặt sân sau khi xử lý vết nứt

.

Không chỉ cải tạo và nâng cấp bề mặt sân, hệ thống thiết bị, hàng rào xung quanh sân cũng sẽ được kiểm tra, làm mới, đặc biệt là kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian sân chơi.

 

Với quy trình công nghệ kỹ thuật hiện đại, tiên tiến cùng thương hiệu sơn nổi tiếng Hoa Kỳ – NOVA Sport, Nhật Minh cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ cải tạo, nâng cấp sân tennis hoàn hảo nhất. Chúng tôi sẽ trình phương pháp hữu hiệu sau khi kiểm tra bề mặt sân, đảm bảo sau khi cải tạo khách hàng sẽ hài lòng với mặt sân bền đẹp, chất lượng tối ưu.

Chúng tôi luôn đón chào quý khách sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ của Nhật Minh Sport!